อบรมการผลิตก๊าซชีวภาพเป็นแหล่งพลังงานทดแทนสำหรับครัวเรือนครั้งที่ 3

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10.00 น. มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ได้ดำเนินกิจกรรมโครงการ Research For Community วิจัยเพื่อชุมชนสังคม ในกิจกรรม “ การผลิตก๊าซชีวภาพเป็นแหล่งพลังงานทดแทนสำหรับครัวเรือนในชุมชน ครั้งที่ 3 “ ณ จุดเรียนรู้บ้านหนองปลิง ตำบลหนองปลิง อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนุบรี โดย ดร.วีรวุฒิ ชัยวัฒน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมและการจัดการภัยพิบัติ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี เป็นวิทยากรในการถ่ายทอดความรู้ โดยเนื้อหาการอบรมจะมุ่งเน้นเชิงปฎิบัติการ การผลิตก๊าซชีวภาพเพื่อเป็นแหล่งพลังงานทดแทน เพื่อเป็นการลดมลภาวะและกำจัดขยะอินทรีย์ อีกทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายต่อครัวเรือนได้อีกด้วย กิจกรรมดังกล่าว มีคณาจารย์ พร้อมด้วยบุคลากรงานบริหารงานวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ร่วมให้บริการวิชาการ ถ่ายทอด องค์ความรู้ ที่สามารถแก้ไขปัญหาให้กับชุมชนพร้อมผลักดันให้เกิดการสร้างเครือข่ายการบริการวิชาการแก่ชุมชน อันนำไปสู่การบูรณาการองค์ความรู้แห่งภูมิปัญญาท้องถิ่นตามหลักวิชาการอย่างยั่งยืน