เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2561 เวลา 09.00 น. รศ.ดร.ถาวร วินิจสานันท์ พร้อมด้วยบุคลากร มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี เข้าร่วม พิธีวางพวงมาลาและถวายบังคม เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยร่วมถวายบังคมพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี

ซึ่งตลอดระยะเวลา 70 ปีที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงครองสิริราชสมบัติ ปวงชนชาวไทยและประชาคมโลก ต่างประจักษ์ว่าพระองค์ทรงเป็น “พระมหากษัตราธิราชผู้ยิ่งใหญ่” ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อประโยชน์สุขแก่ประเทศชาติและประชาชน ทั้งในระดับปัจเจกบุคคล ระดับองค์กร ระดับประเทศ และระดับโลก โดยประจักษ์พยานสำคัญ จากองค์กรต่างๆ ระดับโลกต่างยกย่องสดุดี ประกาศเกียรติคุณ ทูลเกล้าฯ ถวายรางวัลแด่พระองค์ อาทิ รางวัลความสำเร็จสูงสุดด้านการพัฒนามนุษย์ จากองค์การสหประชาชาติ (UN) ในปี พ.ศ.2549