หัวข้อ รายละเอียด
ชื่องานสัมมนา/Conference International Earth Science Olympiad (IESO)
ที่มาและความสำคัญ จัดการแข่งขันวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศ กับนักเรียนระดับมัธยมศึกษา ระดับนานาชาติ โดยมีประเทศ หรือ Territory ที่เข้าร่วม 37 แห่ง มีคนเข้าร่วมมากกว่า 281 คน นอกจากนี้มีประชุมสัมมนาเพื่อพัฒนาด้านการเรียนการสอนด้าน Geoscience ภายในประเทศ ร่วมกับ สสวท และประชุมสัมมนาเพื่อพัฒนาการสอนด้าน Geoscience ร่วมกับมหาวิทยาลัยนานาชาติ
ปีที่จัดกิจกรรม 2561
ช่วงเวลาที่จัดกิจกรรม(รายละเอียดเพิ่มเติม) ช่วง 8-17 สิงหาคม 2561
บทบาทของหน่วยงาน เจ้าภาพ
สถานที่จัดงาน มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง(รายละเอียดเพิ่มเติม) IESO สอวน สสวท สพฐ
วัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักเรียนและนักศึกษาด้าน Geoscience
รูปแบบการดำเนินกิจกรรม/โครงการ จัดการแข่งขันและจัดประชุมเชิงวิชาการ
กลุ่มเป้าหมาย/กลุ่มผู้ร่วมกิจกรรม
จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม มากกว่า 250 คน ทั้งคนไทยและต่างประเทศ
ข้อสรุปที่ ได้แนวทางในการพัฒนาการเรียนการสอน Geoscience
ผลลัพธ์ พัฒนาศักยภาพนักเรียนด้าน Geoscience ได้แนวทางปฏิบัติในการผลักดันหลักสูตร Geoscience