กิจกรรมแลกเปลี่ยนต่างประเทศ ​ MUKA-KNUE VIRTUAL​ INTERNATIONAL​ EXCHANGE​ PROGRAM

หัวข้อ รายละเอียด
ชื่อกิจกรรม/โครงการ กิจกรรมแลกเปลี่ยนต่างประเทศ ​ MUKA-KNUE Virtual​ International​ Exchange​ Program
ที่มาและความสำคัญ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ได้ทำความร่วมมือกับ KNUE ภายใต้ MOU อย่างต่อเนื่อง เพื่อสนับสนุนการพัฒนาการศึกษา วิจัย การทำ CSR และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม โดยในปี 2561 และ 2562 ไม่มีความร่วมมือในการพัฒนาการสอนระดับมัธยมศึกษา โรงเรียนใน จังหวัดกาญจนบุรี และโรงเรียนในประเทศเมียนม่า (ทวาย) ในปี 2563 ได้จัดกิจกรรม MUKA-KNUE Virtual​ International​ Exchange​ Program 2020 ร่วมกับ Korea National University of Education (KNUE) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมภาษา และศิลปวัฒนธรรมระหว่างกัน ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 2019 (COVID-19)
ปีที่จัดกิจกรรม 2562,2563
การสนับสนุนค่าใช้จ่าย(เฉพาะแหล่งเรียนรู้) สนับสนุนค่าใช้จ่ายบางส่วน
ช่วงเวลาที่จัดกิจกรรม(รายละเอียดเพิ่มเติม) มีการจัดกิจกรรมร่วมกันต่อเนื่องทุกปี
สถานที่จัดกิจกรรม/โครงการ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี

KNUE

โรงเรียนมัธยมศึกษา จังหวัดกาญจนบุรี

วัตถุประสงค์ เพื่อเป็นกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมภาษา และศิลปวัฒนธรรมระหว่างกัน ร่วมพัฒนาการศึกษา ให้กับโรงเรียนโดยเฉพาะทางด้าน STEAM และดำเนินการภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 2019 (COVID-19) ในช่วง ปี 2563
รูปแบบการดำเนินกิจกรรม/โครงการ วางแผนการทำงานร่วมกันระหว่าง MUKA และ KNUE และลงพื้นที่ต่างๆ
ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์จากกิจกรรม ได้ส่งเสริมการเรียนการสอน Active Learning และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศ ให้กับนักเรียน นักศึกษา
Web link https://old-ka.mahidol.ac.th/th/news.php?newsID=01454