กิจกรรมการอบรมระดับนานาชาติ “2024 KNUE-MUKA Teacher Training” ภายใต้หัวข้อ “STEAM and Transformative Education for Sustainable Development”

วันที่ 8 กรกฎาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัชวีร์ ลีละวัฒน์ รองอธิการบดีฝ่ายสารสนเทศและวิทยาเขตกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล และ Prof. Dr. Young-Hoon Kim, Project Director of UNESSCO UNITWIN Program ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดการอบรมระดับนานาชาติ “2024 KNUE-MUKA Teacher Training” ภายใต้หัวข้อ “STEAM and Transformative Education for Sustainable Development” ผ่านระบบออนไลน์ โดยมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ร่วมเป็นเครือข่าย UNESCO – UNITWIN Program และเป็นเจ้าภาพร่วมกับ Korea National University of Education (KNUE) ในการจัดการอบรมระดับนานาชาติ “2024 KNUE-MUKA Teacher Training” ภายใต้หัวข้อ “STEAM and Transformative Education for Sustainable Development” โดยดำเนินงานร่วมกับ Korea National University of Education (KNUE) สาธารณรัฐเกาหลี นำโดย Prof. Jungjoo Sohn และ Prof. Taejin Choi เพื่อร่วมพัฒนาศักยภาพครูของโรงเรียนในจังหวัดกาญจนบุรีที่ร่วมเป็นเครือข่ายกับวิทยาเขตกาญจนบุรี ได้แก่ โรงเรียนการกุศลวัดไตรรัตนาราม โรงเรียนบ้านวังสิงห์ และโรงเรียนวัดวังศาลา ภายใต้การสนับสนุนจาก University Twinning and Networking Programme (UNITWIN) ขององค์การ UNESCO ในระหว่างวันที่ 8 – 12 กรกฎาคม 2567
ในโอกาสนี้ ศาสตราจารย์ นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา ที่ปรึกษาคณบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมทีมผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหิดล ได้กล่าวทักทายผู้เข้าร่วมอบรม และแสดงความชื่นชมในกิจกรรมดังกล่าว ณ ศูนย์พัฒนาและฝึกอบรม มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี