พิธีส่งมอบข้อมูลด้านธรณีวิทยา และวิศวกรรมปิโตรเลียมและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และฮาร์ดดิสก์

วันที่ 12 กรกฎาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัชวีร์ ลีละวัฒน์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตกาญจนบุรี กล่าวต้อนรับและกล่าวขอบคุณ คุณอวิรุทธ์ สิริมังคลกิตติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานเทคนิคองค์กรด้านธรณีศาสตร์ พร้อมคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากบริษัท ผู้ให้บริการในธุรกิจสำรวจและผลิตปิโตรเลียม ได้แก่ บริษัท ชลัมเบอร์เจอร์ โอเวอร์ซีส์ เอส. เอ. (SLB), บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ยิบอินซอย จำกัดในการเข้าร่วมพิธีส่งมอบข้อมูลด้านธรณีวิทยา และวิศวกรรมปิโตรเลียม และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และฮาร์ดดิสก์ ให้กับวิทยาเขตกาญจนบุรี
โดยบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมการเรียนการสอน และเพิ่มศักยภาพการเรียนรู้ ด้านธรณีศาสตร์และวิศวกรรมปิโตรเลียม จึงได้ร่วมกันจัดทำโครงการ “Subsurface Data for U” ขึ้น ซึ่งเป็นโครงการที่ส่งมอบข้อมูลทางด้านธรณีศาสตร์ จากการสำรวจและผลิตปิโตรเลียมแบบครบวงจร ประกอบด้วยข้อมูลด้านธรณีศาสตร์และวิศวกรรมปิโตรเลียมของแหล่งผลิตในประเทศไทย ระบบคอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ ที่พร้อมใช้งาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย ได้ใช้ประโยชน์จากโครงการและเป็นการเสริมศักยภาพด้านธรณีศาสตร์และวิศวกรรมปิโตรเลียม ณ ห้องประชุมนิลกาญจน์ วิทยาเขตกาญจนบุรี