ส่วนงาน: สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
โทร: 034-585058
E-Mail: takon.wit@mahidol.ac.th
MUREX: Takon Wittayathanarattana

Takon Wittayathanarattana
ดร.ถกล วิทยาธนรัตนา


ตำแหน่ง อาจารย์

การศึกษา

  • Ph.D. in Agriculture (Environmental Science for Bioproduction) Chiba University, Japan 2565

ความเชี่ยวชาญ

1. Food Science and Technology : Environmental control for food production, storage, and cooking
2. Food Science and Technology : Integrating folklore, belief, and science for innovative food production
3. Food Science and Technology : Production of raw materials and seasonings for quality-designed foods
4. Food Science and Technology : Food Microbiology, Food Toxicology, and Food Safety

ฝึกอบรม

  1. การอบรมเชิงปฏิบัติการ AUN-QA Criteria Training (Version 4.0), สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
  2. การจัดการหลังการเก็บเกี่ยวสำหรับผลิตผลเกษตรและการควบคุมการสูญเสียอาหาร, ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  3. จริยธรรมการวิจัยในมนุษย์, E-Learning กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ
  4. เทคโนโลยีการแปรรูปและถนอมอาหารโดยไม่ใช้ความร้อน, Food Innopolis (Live)

Most Recent Conference

กำลังดำเนินการรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติม

Most Recent Articles from Scopus