วันที่ 25 มกราคม 2566 อาจารย์ ดร.อำนาจ เจรีรัตน์ ผู้ช่วยรองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตกาญจนบุรี ด้านวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ กล่าวเปิดกิจกรรม “Japanese-Thai Culture Exchange Program for MUKA 2023” โดย Ms.Tomoka Endoh นักศึกษาแลกเปลี่ยนจากมหาวิทยาลัยชิบะ ประเทศญี่ปุ่นภายใต้การดูแลของผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จตุรงค์ จันทร์สี่ทิศ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การเกษตร กิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นทุกเดือน โดยงานสนับสนุนกลุ่มสาขาวิชาสหวิทยาการเป็นผู้ประสานงาน ซึ่งในแต่ละเดือนจะมีกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น ภาษาญี่ปุ่นในชีวิตประจำวัน การพับกระดาษและการจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่น กิจกรรมดังกล่าวเป็นการส่งเสริมความเป็นนานาชาติของนักศึกษาของวิทยาเขตกาญจนบุรี