วิทยาเขตกาญจนบุรี ร่วมกับ มูลนิธิ สอวน. ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ เรื่องโครงการสานฝันครูสู่นักเรียนโอลิมปิกวิชาการ : วิทยาศาสตร์โลกและอวกาศ และพิธีมอบทุนอุดหนุนกิจกรรม(Pre-สอวน.)

นที่ 25 กันยายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัชวีร์ ลีละวัฒน์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตกาญจนบุรี ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับรองศาสตราจารย์ ดร.พินิติ รตะนานุกุล เลขาธิการ มูลนิธิ สอวน. เรื่องโครงการสานฝันครูสู่นักเรียนโอลิมปิกวิชาการ : วิทยาศาสตร์โลกและอวกาศ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วราภรณ์ ตรีพรหม ผู้ช่วยรองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตกาญจนบุรี ด้านแผนและวิจัย พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์เย็นใจ สมวิเชียร เหรัญญิก มูลนิธิ สอวน. ร่วมลงนามเป็นสักขีพยาน และอาจารย์ ดร.ปริญญา พุทธาภิบาล ที่ปรึกษารองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตกาญจนบุรี พร้อมคณาจารย์ นักศึกษาสาขาวิชาธรณีศาสตร์ และบุคลากรงานวิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการ เจ้าหน้าที่ผู้ประสานงานโครงการ เข้าร่วมในพิธี ซึ่งโครงการดังกล่าว เป็นความร่วมมือกันระหว่าง มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี กับมูลนิธิ สอวน.ในการบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินการจัดอบรมครูวิชาวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศในพื้นที่รับผิดชอบ การส่งเสริมและผลักดันระหว่างครูกับนักเรียนให้มีความรู้ในวิชาวิทยาศาสตร์โลก การจัดหลักสูตรอบรมครูให้ความรู้แก่ครูเพื่อนำไปสอนให้นักเรียนได้รับความรู้ในวิชาวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศเพิ่มขึ้น และในโอกาสนี้ ศูนย์โอลิมปิกวิชาการวิชาวิทยาศาสตร์โลกและอวกาศ มหาวิทยาลัยมหิดล (วิทยาเขตกาญจนบุรี) ได้เล็งความสำคัญของการยกระดับองค์ความรู้ให้ทัดเทียมในระดับแข่งขันได้ในระดับประเทศ จึงจัดพิธีมอบทุนอุดหนุนกิจกรรมอบรมเตรียมความพร้อมการแข่งขันวิทยาศาสตร์โลก และอวกาศโอลิมปิกระดับชาติ (Pre-สอวน.) พร้อมมอบเกียรติบัตรเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่นักศึกษาสาขาวิชาธรณีศาสตร์ ผู้เป็นวิทยากรในการอบรม Pre-สอวน. จำนวน 14 ราย ดังนี้
1. นางสาวสุชัญญา มิตรประยูร
2. นายณภัทร บรูซ
3. นางสาวเนาวรัตน์ แก้วละเอียด
4. นางสาวกัญญารัตน์ เวชการ
5. นางสาวณัฐภรณ์ เขียวดำ
6. นายภูฟ้า พิสัยพันธุ์
7. นางสาวกชพรรณ อาจศิริวัฒน์
8. นายธนวัฒน์ ใจเอื้อน
9. นางสาวประภาศริ อินทร์เจริญ
10. นายฉัตรดนัย ปานอ่อน
11. นายวรวุฒิ หงส์ปัทมา
12. นางสาวมนทกานต์ สุพรรณ์
13. นางสาวณิชาภา ชัยธัญธนา
14. นายปฏิวัติ จุรัมย์
ณ ห้องประชุม Somerset A ชั้น 5 โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ