วันที่ 17 มกราคม 2566 ผู้แทนบุคลากร นักศึกษาและศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี เข้าร่วมพิธีถวายพานพุ่มดอกไม้ สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พ่อขุนรามคำแหงมหาราช เนื่องในพิธี “วันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ประจำปี 2566” เพื่อร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย โดยมีร้อยโท ทศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยส่วนราชการ ภาครัฐและภาคเอกชน เข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน ณ พระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติจังหวัดกาญจนบุรี ตำบลบ่อพลอย อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี