กิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ โดยพี่ศิษย์เก่า MUKA Alumni Inspirations Talk ปี 2

วันจันทร์ ที่ 17 มิถุนายน 2567 เวลา 18.00-19.00 น. งานการศึกษาและกิจการนักศึกษา วิทยาเขตกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม Alumni Inspiration Talk หัวข้อ “อยากเรียนต่อต่างประเทศ ฟรี ต้องทำอย่างไร“ ในรูปแบบออนไลน์ผ่านระบบ Cisco Webex โดยได้รับเกียรติจาก คุณลัดดาวัลย์ ยลธรรธรรม ศิษย์เก่าหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (ชีววิทยาเชิงอนุรักษ์) สำหรับการถ่ายทอดประสบการณ์การขอรับทุน Australia for ASEAN Scholartship การขอรับทุนไม่ใช่เรื่องง่าย และก็ไม่ใช่เรื่องยาก แต่จำเป็นต้องมีการเตรียมตัวเป็นอย่างมาก หากเราตั้งใจค้นหาตัวเอง เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในด้านนั้นๆจนมีความเชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเขียนเรียงความหรือการสัมภาษณ์ทุนก็จะผ่านไปได้แน่ๆ และสุดท้ายภาษาอังกฤษเป็นสิ่งสำคัญ