กิจกรรมนำเสนอผลงานวิจัยระดับปริญญาตรี ประจำปี 2567 (MUKA Senior Project Exhibition 2024) “MUKA-YORK Senior Project Exhibition on SDGs “

วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัชวีร์ ลีละวัฒน์ รองอธิการบดีฝ่ายสารสนเทศและวิทยาเขตกาญจนบุรี เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรมนำเสนอผลงานวิจัยระดับปริญญาตรี ประจำปี2567 (MUKA Senior Project Exhibition 2024) ภายใต้ Concept “MUKA-York Senior Project Exhibition on SDGs” ของนักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อำนาจ เจรีรัตน์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตกาญจนบุรี ประธานการจัดงาน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของกิจกรรม และในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญจาก University of York สหราชอาณาจักร เข้าร่วมรับฟังการบรรยาย และนักศึกษาจาก University of York รวมทั้งนักศึกษาจากวิทยาเขตอำนาจเจริญ มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมนำเสนอผลงานในครั้งนี้ภายใต้แนวคิดการผลิตบัณฑิตที่ตอบสนองเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainable Development Goal: SDGs) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาในแต่ละหลักสูตรเกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้แบบบูรณาการ ในวิทยาการต่างสาขานอกเหนือจากสาขาตนเอง อีกทั้งยังได้พัฒนาทักษะการสื่อสารผ่านการปฏิบัติจริง ซึ่งนักศึกษาในแต่ละหลักสูตรต้องแสดงความสามารถในการนำเสนอผลงานวิจัยเป็นภาษาอังกฤษ โดยการนำเสนอผลงานในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเติมเต็มทักษะทางด้านวิชาการและวิชาชีพของนักศึกษาแล้ว ยังเป็นการเติมเต็มทักษะทางด้าน Digital Literacy ตามนโยบายของมหาวิทยาลัยมหิดล อย่างต่อเนื่อง