หัวข้อ รายละเอียด
ชื่อกิจกรรม/โครงการ การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างโรงเรียนกับวิทยาเขตกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล
ที่มาและความสำคัญ ตามที่วิทยาเขตกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี และมีนโยบายขยายโอกาสทางการศึกษาเพื่อพัฒนาศักยภาพของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี วิทยาเขตกาญจนบุรีได้เล็งเห็นความสำคัญในความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับโรงเรียน จึงได้ดำเนินการจัดทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างโรงเรียนกับมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี โดยตกลงที่จะร่วมมือทางวิชาการในการประสานความร่วมมือให้เกิดเป็นภาคีเครือข่ายที่เข้มแข็งในด้านวิชาการ การวิจัย การพัฒนาบุคลากร และพัฒนาแหล่งทรัพยากรการเรียนรู้ของอาจารย์ บุคลากร นักเรียน และนักศึกษา ให้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน
ปีที่จัดกิจกรรม 2562
การสนับสนุนค่าใช้จ่าย(เฉพาะแหล่งเรียนรู้) ไม่เสียค่าใช้จ่าย
ช่วงเวลาที่จัดกิจกรรม(รายละเอียดเพิ่มเติม) พฤศจิกายน – ธันวาคม 2562
สถานที่จัดกิจกรรม/โครงการ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง(รายละเอียดเพิ่มเติม)
  1. โรงเรียนสมเด็จพระปิยมหาราชรมณียเขต
  2. โรงเรียนวิสุทธรังษี
  3. โรงเรียนเทพมงคลรังษี
  4. โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์
  5. โรงเรียนไทรโยคมณีกาญจน์
วัตถุประสงค์
  1. เพื่อพัฒนาการเรียนรู้ของอาจารย์ บุคลากร นักเรียน และนักศึกษา ในการขับเคลื่อนองค์กรให้ได้รับการพัฒนารอบด้าน พร้อมรับการเปลี่ยนแปลง
  2. ส่งเสริมและสนับสนุนงานซึ่งกันและกัน สร้างความร่วมมือระหว่างกันโดยอาศัยศักยภาพของทรัพยากรที่แต่ละฝ่ายมีอยู่ ภายใต้ผลตอบแทนและผลประโยชน์ร่วมของทั้งสองฝ่าย
รูปแบบการดำเนินกิจกรรม/โครงการ จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับโรงเรียนในจังหวัดกาญจนบุรี จำนวน 5 โรงเรียน
จำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม 5 โรงเรียน
ผลลัพธ์ที่นำไปใช้ประโยชน์จากกิจกรรม อาจารย์ บุคลากร นักเรียน และนักศึกษา ของแต่ละสถาบันการศึกษา ได้เพิ่มพูนความรู้ และประสบการณ์จากกิจกรรมทางวิชาการ รวมถึงการร่วมกันทำโครงงานด้านวิทยาศาสตร์ สามารถพัฒนาและกระบวนการนวัตกรรมการเรียนรู้สื่อ และนักเรียนของ 5 โรงเรียนดังกล่าวได้รับสิทธิ์โควต้าเข้