นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี เข้าร่วมโครงการ UPs+ Spring Program ณ Tunghai University เมืองไทจง สาธารณรัฐไต้หวัน ในระหว่างวันที่ 18-28 มีนาคม 2566 โดยมีนางสาวพิชามญชุ์ นพดารา นักศึกษาประจำสาขาวิชาการบัญชี ชั้นปีที่ 2 และนางสาวนาถวดี รุติประภา นักศึกษาประจำสาขาวิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมและการจัดการภัยพิบัติ ชั้นปีที่ 3 เข้าร่วมโครงการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เพิ่มพูนศักยภาพและเตรียมความพร้อมสู่โลกของการทำงาน พัฒนาทักษะเดิม และเพิ่มเติมทักษะใหม่ อาทิ ทักษะภาษาที่สาม และทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น โดยเฉพาะเพื่อนต่างชาติ ต่างวัฒนธรรม และเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีโอกาสและประสบการณ์โดยเดินทางไปเรียนรู้เกี่ยวกับสาธารณรัฐไต้หวันด้วยตนเอง ทั้งในด้าน เศรษฐกิจ สังคม และภาษาจีนกลาง และเรียนรู้ในเรื่องความหลากหลาย (Diversity) และความยั่งยืน (Sustainable Development) ผ่านการทำกิจกรรมกลุ่มและทัศนศึกษาแบบกลุ่มร่วมกับนักศึกษาจาก Tunghai University