มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี ให้การต้อนรับเอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย

วันที่ 1 ตุลาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัชวีร์ ลีละวัฒน์ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตกาญจนบุรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และคณาจารย์วิทยาเขตกาญจนบุรี ให้การต้อนรับ H.E. Mr. Jonathan Kings เอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย และ Ms. Amanda McDonald ภริยา ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมและหารือเกี่ยวกับแนวทางความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี และประเทศนิวซีแลนด์ โดยคณะผู้บริหารได้นำเสนอข้อมูลพันธกิจและองค์ความรู้ทางวิชาการด้านต่างประเทศของวิทยาเขตกาญจนบุรี เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาความร่วมมือในอนาคต ณ ห้องประชุมนิลกาญจน์ อาคารเรียนรวม ในโอกาสนี้ ได้เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พืชแห่งภูมิภาคตะวันตก พิพิธภัณฑ์ธรณี แปลงสาธิตโรงเรือนเพาะชำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การเกษตร และพื้นที่โดยรอบของวิทยาเขตกาญจนบุรี โดยมีนักศึกษาและคณาจารย์ร่วมให้การต้อนรับ อันเป็นโอกาสดีในการสร้างความสัมพันธ์และการแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างประเทศ เพื่อสนับสนุนการพัฒนาทางวิชาการและวิจัยเพื่อสังคมในอนาคตต่อไป