กิจกรรมการอบรมเชิงปฎิบัติการในหัวข้อเรื่อง “หลักการพื้นฐานในการเตรียมความพร้อมงานทดสอบทางประสาทสัมผัส สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร”

วันที่ 10 มกราคม 2568 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อำนาจ เจรีรัตน์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตกาญจนบุรี พร้อมด้วยคณาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร ร่วมให้การต้อนรับ ดร.อภินิหาร ผิวพรรณ (GM; sensory science laboratory, CPF RDC@WN) ซึ่งให้เกียรติเป็นวิทยากรในการจัดอบรมเชิงปฎิบัติการในหัวข้อเรื่อง “หลักการพื้นฐานในการเตรียมความพร้อมงานทดสอบทางประสาทสัมผัส สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร” (Sensory Evaluation: Basic principles to prepare an evaluation for the food industry) ให้กับนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร และนักศึกษาที่สนใจ ภายใต้โครงการสร้างความเข้มแข็งของสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหารกับภาคอุตสาหกรรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษามีความรู้มีความเข้าใจสำหรับการเตรียมตัวและเตรียมความพร้อมเข้าสู่การทดสอบทางประสาทสัมผัส ในโรงงานอุตสาหกรรมอาหารต่างๆ และสามารถประยุกต์ใช้เบื้องต้นได้ อีกทั้งเพื่อเตรียมความพร้อมในการทำงานร่วมกับภาคอุตสาหกรรม และสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับภาคเอกชนในการแลกเปลี่ยนความรู้และการพัฒนานวัตกรรมที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาดในอนาคต โดยมีอาจารย์รริศรา อิ่มภาประเสริฐ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ ณ ห้อง Co-Working Space ชั้น 1 อาคารเรียนรวม วิทยาเขตกาญจนบุรี