ภาพกิจกรรมบรรยายพิเศษ “ลงทุนแบบไหนให้เข้ากับ Life Style”

กิจกรรมบรรยายพิเศษ “ลงทุนแบบไหนให้เข้ากับ Life Style” ภายใต้โครงการวางแผนการเงินสู่ความมั่งคั่ง ในวันอาทิตย์ ที่ 9 เมษายน 2566 เวลา 10.00 – 12.00 น. ผ่าน webex โดยได้รับการสนับสนุนการจัดจาก ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (SCB) และมหาวิทยาลัยมหิดล
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะทางด้านการเงินและการลงทุน (Financial Literacy) ให้กับนักศึกษาวิทยาเขตกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล และนักศึกษาจากคณะต่างๆ ในมหาวิทยาลัยมหิดล ให้เป็นผู้มีความรู้ ความเข้าใจในการบริหารจัดการเรื่องเงิน และสามารถเตรียมการวางแผนการเงินในการดำเนินชีวิตและการลงทุนในอนาคต
การจัดกิจกรรมในคร้้งนี้ งานการศึกษาและกิจการนักศึกษา วิทยาเขตกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเกียรติจาก คุณอธิป กีรติพิชญ์ (พี่นิ้วโป้ง) นักลงทุนหุ้น และพาร์ทเนอร์ บริษัทสต๊อคทูมอร์โรว์ ผู้คลั่งไคล้แนวทางการลงทุนสายปัจจัยพื้นฐาน ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี เป็นที่รู้จักในวงการในนาม “นิ้วโป้ง” วิทยากรด้านการลงทุนให้กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และสถาบันการเงินชั้นนำ ด้วยสไตล์การเล่าเรื่องการเงินการลงทุน ที่เรียบง่ายแต่ได้สาระเต็มเปี่ยม และนำไปปฏิบัติได้จริง เป็นนักเขียนเจ้าของหนังสือขายดี คอลัมภ์นิสต์ด้านการลงทุน และ เจ้าของแฟนเพจ “นิ้วโป้ง Fundamental VI” ที่มีผู้ติดตามกว่า 120,000 คน มาเป็นวิทยากรบรรยายให้กับน้องๆนักศึกษา “วิธีการลงทุนที่ดีที่สุดในโลกนั้นไม่มี … มีแต่วิธีที่ถูกจริตและตรงกับจังหวะชีวิตของเรา… มาค้นหาให้เจอ แล้วเริ่มเดินทาง”
กิจกรรมในวันนี้มีทั้งนักศึกษา อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และศิษย์เก่าวิทยาเขตกาญจนบุรี ตลอดจนน้องๆจากคณะต่างๆของมหาวิทยาลัยมหิดลที่ให้ความสนใจไม่ว่าจะเป็นคณะแพทยศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ฯ รวมจำนวนทั้งสิ้น 95 คน