กิจกรรมศึกษาดูงานพิพิธภัณฑ์เรียนรู้การลงทุน (Investment Discovery Museum) ณ อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ในวันเสาร์ ที่ 1 เมษายน 2566 งานการศึกษาและกิจการนักศึกษา วิทยาเขตกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดกิจกรรมศึกษาดูงานฯ ภายใต้โครงการวางแผนการเงินสู่ความมั่งคั่ง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจด้านการวางแผนการเงินอย่างรอบด้าน และมีความเข้าใจทางเลือกและเครื่องมือต่างๆ ที่ใช้ในการออม การบริหารเงิน และการลงทุน โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชระ จินตโกวิท ผู้ช่วยรองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตกาญจนบุรี ด้านการศึกษา เป็นที่ปรึกษาโครงการ
กิจกรรมในครั้งนี้มีนักศึกษาวิทยาเขตกาญจนบุรีจากหลายๆหลักสูตร ตั้งแต่ชั้นปีที่ 1-3 เข้าร่วมจำนวนทั้งสิ้น 81 คน โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณโครงการจาก ธนาคารไทยพาณิชย์ (Siam Commercial Bank of Thailand) และกองกิจการนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล